Skip to content
-

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác là một trong các loại gạch trồng cỏ của chúng tôi sản phẩm sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo chất lượng, giá bán tốt, tiến độ phục vụ nhanh. Hotline: 0345.255.255 (Mr Vịnh)

0345.255.255

Lợi ích của gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

 • Gạch bê tông trồng cỏ lục giác đã và đang là 1 giải pháp trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan, công trình, tạo không gian cây xanh rất tuyệt vời nhằm thay thế cho giải pháp gạch bê tông thông thường,hoặc lát đá hiện nay.
 • Thông thường sử dụng Gạch bê tông trồng cỏ lục giác trọng lượng khá nhẹ (~16kg/ viên),kích thước vừa tầm, do đó quá trình lắp đặt Gạch bê tông trồng cỏ lục giác nhanh chóng, gọn gàng.
 • Mặt lớp Gạch bê tông trồng cỏ lục giác của chúng tôi được sản xuất theo dây chuyền rung, và sử dụng bê tông ướt nên cho ra bề mặt nhẵn, đẹp không sần sùi như các loại gạch block khác.
 • Được sản xuất bằng bê tông tươi nên Gạch bê tông trồng cỏ lục giác có cường độ cao hơn nhiều so với mặt gạch sản xuất bằng biện pháp ép rung thủy lực.

Thông số kích thước của gạch bê tông trồng cỏ lục giác:

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác có các loại kích thước sau:

 • KT 350x400x100mm (Góc với góc = 400mm, cạnh với cạnh 350cm, có một lỗ tròn ở giữa để trồng cỏ có đường kính 200mm)
 • 350x400x50mm
 • 350x400x60mm
 • 350x400x70mm...

Định mức của gạch bê tông trồng cỏ lục giác:

 • 7.1 viên/m2

Cường độ của gạch bê tông trồng cỏ lục giác:

 • Cường độ chịu nén: M200# đến mác M600#

Còn về màu sắc thì Gạch bê tông trồng cỏ lục giác

 • Màu bê tông.

gach-be-tong-trong-co-luc-giac.jpg (25 KB)

Quy trình và công nghệ sản xuất gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

Trước khi sản xuất gạch bê tông trồng cỏ lục giác nhà máy sẽ lựa chọn vật liệt đầu vào sạch sẽ, đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn việt nam, thi công sản xuất Gạch bê tông trồng cỏ lục giác trên dây chuyền công nghệ rung định hình trong khuôn tạo ra bề mặt nhẵn, đẹp hơn rất nhiều so với gạch bê tông ép khô thông thường. Nguyên liệu sản xuất gạch bê tông trồng cỏ lục giác thông thường được sử dụng như sau: cát, xi măng, đá 1×2, nước…

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác này có thiết kế là 1 viên bê tông dày chịu lực có thể đạt cường độ từ mác 200# tới mác 600#, có một lỗ ở giữa trồng cỏ Công nghệ đổ bê tông tươi trong khuôn nhựa và cho qua hệ thống rung đến khi loại bỏ hết bọt khí bên trong để bê tông được lèn chặt nhất trong khuôn. Sau đó chờ gạch khô lấy ra khỏi khuôn và quá trình bảo dưỡng đến khi gạch bê tông trồng cỏ lục giác đạt được độ cứng cao nhất. gạch bê tông trồng cỏ lục giác thường được dùng lát taluy đường, taluy hồ, xây trang trí sân biệt thự nhà vườn, sân gia đình v.v..

Ngoài ra Gạch bê tông trồng cỏ lục giác này có thiết kế mặt nhẵn, bóng tạo cho sản phẩm thêm đẹp hơn, không gian sang trọng cho công trình. …

Công dụng chính của gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

 • Gạch bê tông trồng cỏ lục giác dùng để sử dụng lát mái taluy đường
 • Gạch bê tông trồng cỏ lục giác dùng để sử dụng lát mái taluy ao, hồ
 • Gạch bê tông trồng cỏ lục giác dùng để sử dụng lát sân làm bãi để xe ô tô.
 • Gạch bê tông trồng cỏ lục giác dùng để sử dụng lát sân vườn...

Yêu cầu kĩ thuật với gạch trồng cỏ lục giác như sau:

Gạch bê tông trồng cỏ lục giác được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật như:

 • Xi măng poóc lăng PC30 (theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009).
 • Hỗn hợp bê tông lấy mẫu, chế tạo và bảo dưỡng mẫu thử (theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993).
 • Bê tông nặng – Cường độ nén thí nghiệm của gạch bê tông trồng cỏ lục giác  (theo tiêu chuẩn TCVN 3118:1993).  Xác định cường độ kéo nhổ theo tiêu chuẩn (TCVN 9490:2012).
 • Nước cho bê tông và vữa sản xuất Gạch bê tông trồng cỏ lục giác (theo tiêu chuẩn TCVN 4506:2012).
 • Đối với vùng khí hậu khắc nghiệt có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới Gạch bê tông trồng cỏ lục giác thì có thể dùng Xi măng poóc lăng bền sun phát (TCVN 771:2013) hoặc Xi măng poóc lăng hỗn hợp (TCVN 6260:2009)

Đánh giá chất lượng, mỹ quan sản phẩm gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

 • Về mặt mỹ quan thì gạch bê tông trồng cỏ lục giác mặt trên phải nhẵn, không được có các điểm lồi hoặc lõm quá 5 mm, không được rỗ, có bọt khí, sứt mẻ,kích thước sai lệc so với tiêu chuẩn thiết kế....
 • Khả năng chịu tải của sản phẩm gạch trồng cỏ lục giác xác định theo phương pháp đúc mẫu bê tông 15x15x15cm nén trên bệ máy với lực nén giới hạn (tải trọng giới hạn) không nhỏ hơn quy định thiết kế của từng loại sản phẩm.
 • Bê tông sản xuất Gạch bê tông trồng cỏ lục giác phải được lấy mẫu, bảo dưỡng theo TCVN 3105:1993 và xác định cường độ nén theo TCVN 3118:1993.

gach-be-tong-trong-co-luc-giac-1.jpg (69 KB)

Sản phẩm Gạch bê tông trồng cỏ lục giác của chúng tôi luôn được kiểm nghiệm theo quy trình:

 • Lấy mẫu theo lô sản xuất. Cỡ lô thông thường là 15.000 sản phẩm gạch bê tông trồng cỏ lục giác. Nếu số lượng không đủ 1500 sản phẩm cũng tính là một lô đủ.
 • Kiểm tra các chỉ tiêu về kích thước, ngoại quan và khuyết tật cho phép, lấy ngẫu nhiên không ít hơn 3 sản phẩm đại diện cho một lô gạch bê tông trồng cỏ lục giác.
 • Khả năng chịu tải gạch bê tông trồng cỏ lục giác được kiểm tra định kỳ ba tháng một lần. Từ các lô đã sản xuất trong hạn kỳ ba tháng sẽ lấy ngẫu nhiên hai sản phẩm đã đạt yêu cầu về ngoại quan, kích thước, cường độ bê tông để xác định khả năng chịu tải.

Khi bàn giao gạch bê tông trồng cỏ lục giác cho khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu:

Sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ mỹ quan và kích thước hình học tốt nhất....

Vận chuyển và bảo quản gạch bê tông trồng cỏ lục giác:

 • Sản phẩm gạch bê tông trồng cỏ lục giác nếu khối lựơng nhiều được xếp theo kệ pallet cẩu đi, nếu khối lượng ít thì bốc xếp lên xe.
 • Sản phẩm gạch bê tông trồng cỏ lục giác chỉ được phép bốc xếp, vận chuyển khi đã đạt được 70% cường độ nén theo thiết kế .
 • Sản phẩm gạch bê tông trồng cỏ lục giác phải được bốc, xếp bằng phương tiện chuyên dụng, hoặc xe cẩu dùng dây cáp mềm để cẩu
 • gạch bê tông trồng cỏ lục giác được liên kết với phương tiện vận chuyển để tránh xô đẩy, va đập gây hư hỏng.

Các bước thi công gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

Bước 1 - Chuẩn bị mặt bằng nền đất sao cho đúng cao độ, kích thước.

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thi công lát gạch bê tông trồng cỏ lục giác là nền đất phải được lu hoặc đầm kỹ và phải có độ dốc thích hợp. Nếu mặt đất quá phẳng, nước sẽ không thoát đúng cách, dẫn tới sân nền thoát nước không hết. Phải làm sao để chắc chắn rằng nếu lát chỗ bãi phẳng thì có một độ nghiêng nhẹ để việc thoát nước được hết khi gặp mưa. Đó là trường hợp lát gạch bê tông trồng cỏ lục giác trên nền phẳng như sân vườn, bãi để xe...Còn nếu ốp lát gạch bê tông trồng cỏ lục giác trên mái dốc taluy ao, hồ, đường...thì phải làm mặt bằng dốc theo độ dốc thiết kế...

Bước 2 - Với việc thi công một nền lát gạch bê tông trồng cỏ lục giác mới, bạn cần phải loại bỏ cỏ hiện tại đang có. Sử dụng máy cắt cỏ sẽ giúp cho công việc nhanh chóng hơn. Nếu khu vực mặt bằng bằng phẳng không có cỏ và đã sạch sẽ, bạn sẽ cần phải lắp một số đường ống thoát nước để nước ngầm chảy thoát đi. Những đường ống này lắp phải có độ dốc.

Bước 3 - Trải đá dăm

Nền đường lái xe sẽ được rải một lớp đá bas. Lớp đá này được rải rộng trên bề mặt của đường lái xe với độ dày 5 - 10 cm. Sử dụng một máy đầm để đầm đá dăm tạo nên một nền đường vững chắc. Trong quá trình lát gạch trồng cỏ, đối với nền đường đá bas đã được lu hoặc đầm kỹ, bạn cần cho một lượng cát dày 1 – 2 cm, tưới nước đều và dùng công cụ hỗ trợ như bay, thước bang để tạo mặt phẳng.

Bước 4 - Lát gạch bê tông trồng cỏ lục giác

Chuẩn bị nền bãi lát gạch trước, tập kết gạch bê tông trồng cỏ lục giác, sau đó mới bắt đầu thi công. Chúng ta sẽ bắt đầu ở đoạn giữa trước, và tiếp tục lát từ cho đến hết 2 đầu của bãi đất. Bạn sẽ thấy rằng việc lát gạch này rất đơn giản khi bạn nhìn thấy các viên gạch khớp với nhau như thế nào. Tuy nhiên, cần dùng đến máy cắt gạch để cắt các viên gạch sao cho khớp với diện tích yêu cầu. Lát các viên gạch nguyên vẹn (không cắt) xuống nền trước. Đừng thực hiện việc cắt trước khi lát gạch, chỉ nên cắt khi đã hoàn tất việc lát công trình bằng các viên gạch nguyên vẹn

Bước 5 - Rải đất trên bề mặt

Khi các viên gạch bê tông trồng cỏ lục giác đã được lát, rải lớp đất lên bề mặt nền. Sử dụng một cái cào và cào nhẹ nhàng để đất phía trên sẽ lọt vào các lỗ rỗng của viên gạch.

Bước 6 - Cắt gạch bê tông trồng cỏ lục giác như sau:

Sử dụng phấn để vẽ đánh dấu đường viền kết thúc của nền đường yêu cầu dọc theo chiều dài của đường lái xe. Dùng máy cắt gạch cắt chạy dọc theo đường phấn để cắt các viên gạch đúng theo diện tích và kích thước yêu cầu.

Bước 7 - Trồng hạt cỏ

Khi thi công lát xong gạch bê tông trồng cỏ lục giác, bây giờ bạn có thể rãi hạt giống cỏ lên bề mặt. Tưới nước khu vực này và giữ việc tưới nước cho đến khi xuất hiện mầm cỏ.

gach-be-tong-trong-co-luc-giac-2.jpg (73 KB)

Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp uy ín, chuyên thi công về gạch bê tông trồng cỏ lục giác và các loại gạch bê tông trồng cỏ khác thì có thể liên hệ công ty tại website: Tanvinh.com

Công ty Tân Vịnh tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại Gạch taluy trồng cỏ, gạch bê tông trồng cỏ với chất lượng cao, hình dáng đa dạng, giá thành cạnh tranh, cam kết giao hàng đúng tiến độ.

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn như:

Các khu vực đã được công ty cung cấp gạch bê tông trồng cỏ lục giác như:

Đã cung cấp gạch bê tông trồng cỏ lục giác tại các khu vực như Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị…và nhiều tỉnh thành khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ/Zalo: MR Vịnh: 0345.255.255

5/5 (1 bầu chọn)