Skip to content
Gạch trồng cỏ giá rẻ - uy tí tại Nghệ An,Thanh Hoá, Hà Tĩnh
Tư vấn

Gạch trồng cỏ giá rẻ - uy tí tại Nghệ An,Thanh Hoá, Hà Tĩnh

 

"Gạch trồng cỏ giá rẻ - uy tí tại Nghệ An,Thanh Hoá, Hà Tĩnh". Đã từ rất lâu, thời cha ông ta ngày xưa đã biết áp dụng cho nhiều công trình và dự án xây dựng nhà ở, sân vườn. Sau một thời gian khá dài bị lãng quên thì đến nay cái tên gạch trồng cỏđúc thủ công lại tái hiện và phát triển một cách mạnh mẽ hơn trước khi chúng có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú và đặc biệt là gạch trồng cỏ thân thiện với môi trường mang lại không gian độc đáo. Công ty Thiên Tân tự hào là đơn vị cung cấp gạch trồng cỏ sân vườn uy tín - chất lượng tại Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tĩnh và các nơi lân cận.Bây giờ cùng Thiên Tân tìm hiểu về gạch trồng cỏ trong bài viết này.

Đã từ rất lâu, thời cha ông ta ngày xưa đã biết áp dụng cho nhiều công trình và dự án xây dựng nhà ở,sân vườn.Sau một thời gian khá dài bị lãng quên thì đến nay cái tên gạch trồng cỏ đúc thủ công lại tái hiện và phát triển một cách mạnh mẽ hơn trước khi chúng có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú và đặc biệt là gạch trồng cỏ thân thiện với môi trường mang lại không gian độc đáo

1.Gạch trồng cỏ là gì?

Hiện nay xu hướng mang mảng xanh vào nhà đang rất được ưa chuộng, vì vậy các mẫu gạch lát sân giả cỏ có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với gạch bê tông truyền thống và đang dần được sử dụng thay thế các mẫu gạch trồng cỏ cũ.Gạch trồng cỏ không chỉ ở sân vườn nhà mà còn sử dụng phổ biến ở vỉa hè,công viên,trường học

2.Các loại gạch trồng cỏ phổ biến hiện nay

2.1 Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ là một loại gạch block bê tông xi măng, được thiết kế thành một khối cỏ 8 lỗ rỗng tạo khoảng trống thích hợp để trồng cỏ, có thể sử dụng gạch trồng cỏ 8 lỗ để lát vỉa hè, xây tường hay các công trình khác như lát bãi đỗ xe,resort, sân vườn quán cafe.

2.2 Gạch trồng cỏ số 8

Gạch trồng cỏ số 8 hay còn được gọi là gạch block hoặc gạch 2 lỗ, có màu bê tông với 2 lỗ rỗng để trồng cỏ. Việc thiết kế trồng cr cho những khu vườn, resort bằng loại gạch này mang vẻ đẹp tự nhiên và thông thoáng cho không gian sân vườn.

2.3 Gạch trồng cỏ 5 lỗ

Gạch trồng cỏ 5 lỗ được thiết kế vưới 5 lỗ rỗng, được ứng dụng đa dạng trong nhiều không gian. Dòng gạch này có đặc điểm nổi bật như độ bền cao, độ cứng tốt, hút nước thấp với 5 lỗ rỗng. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế mang vẻ đẹp đầy mới mẻ và độc đáo.

3 Những ưu điểm của gạch trồng cỏ

  • Cường độ chịu lực cao mác đạt M200 - M600
  • Màu sắc đa dạng : màu bê tông,màu đỏ, màu ghi, màu đen, mài mặt granite…
  • Các lỗ có thể trồng cỏ giúp giảm nhiệt độ bề mặt
  • Khả năng thoát nước nhanh chóng cũng như giữ lại độ ẩm nhất định trên bề mặt cho không gian thoáng mát
  • Hệ thống hút nước thấp, thoát nước cao
  • Gạch trồng cỏ dù chịu tác động khắc nghiệt của thời tiết nhưng gạch vẫn đảm bảo được sự bền vững
  • Gạch trồnng cỏ thân thiện với môi trường, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều công trình khác nhau

4 Hướng dẫn các bước thi công Gạch trồng cỏ như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị mặt bằng nền đất sao cho đúng cao độ, kích thước hình học

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thi công lát gạch trồng cỏ là nền đất phải được lu hoặc đầm kỹ và phải có độ dốc thích hợp. Nếu mặt đất quá phẳng, nước sẽ không thoát đúng cách, dẫn tới sân nền thoát nước không hết. Phải làm sao để chắc chắn rằng nếu lát chỗ bãi phẳng thì có một độ nghiêng nhẹ để việc thoát nước được hết khi gặp mưa. Đó là trường hợp lát gạch trồng cỏ trên nền phẳng như sân vườn, bãi để xe…Còn nếu ốp lát gạch trồng cỏ trên mái dốc taluy ao, hồ, đường…thì phải làm mặt bằng dốc theo độ dốc thiết kế là được…

Bước 2 – Với việc thi công một nền lát gạch trồng cỏ mới, bạn cần phải loại bỏ cỏ hiện tại đang có. Sử dụng máy cắt cỏ sẽ giúp cho công việc nhanh chóng hơn. Nếu khu vực mặt bằng bằng phẳng không có cỏ và đã sạch sẽ, bạn sẽ cần phải lắp một số đường ống thoát nước để nước ngầm chảy thoát đi. Những đường ống này lắp phải có độ dốc.

Bước 3 – Trải đá dăm

Nền đường lái xe sẽ được rải một lớp đá bas. Lớp đá này được rải rộng trên bề mặt của đường lái xe với độ dày 5 – 10 cm. Sử dụng một máy đầm để đầm đá dăm tạo nên một nền đường vững chắc. Trong quá trình lát gạch trồng cỏ, đối với nền đường đá bas đã được lu hoặc đầm kỹ, bạn cần cho một lượng cát dày 1 – 2 cm, tưới nước đều và dùng công cụ hỗ trợ như bay, thước bang để tạo mặt phẳng.

Bước 4 – Cách lát gạch trồng cỏ

Chuẩn bị nền bãi lát gạch trước, tập kết Gạch trồng cỏ  về sát vị trí thi công, căng dây lấy đường thẳng và cao độ cần lát theo, sau đó mới bắt đầu thi công. Chúng ta sẽ bắt đầu ở đoạn giữa trước, và tiếp tục lát từ cho đến hết 2 đầu của bãi đất. Bạn sẽ thấy rằng việc lát gạch này rất đơn giản khi bạn nhìn thấy các viên gạch khớp với nhau như thế nào. Tuy nhiên, cần dùng đến máy cắt gạch để cắt các viên gạch sao cho khớp với diện tích yêu cầu. Lát các viên gạch nguyên vẹn (không cắt) xuống nền trước. Đừng thực hiện việc cắt trước khi lát gạch, chỉ nên cắt khi đã hoàn tất việc lát công trình bằng các viên gạch nguyên vẹn.

Bước 5 – Rải đất trên bề mặt

Khi các viên Gạch trồng cỏ  đã được lát xong, rải lớp đất lên bề mặt nền. Sử dụng một cái cào và cào nhẹ nhàng để đất phía trên sẽ lọt vào các lỗ rỗng của viên gạch.

Bước 6 – Cắt Gạch trồng cỏ như sau:

Sử dụng phấn để vẽ đánh dấu đường viền kết thúc của nền đường yêu cầu dọc theo chiều dài của đường lái xe. Dùng máy cắt gạch cắt chạy dọc theo đường phấn để cắt các viên gạch đúng theo diện tích và kích thước yêu cầu.

Bước 7 – Trồng hạt cỏ

Khi thi công lát xong Gạch trồng cỏ , bây giờ bạn có thể rãi hạt giống cỏ lên bề mặt. Tưới nước khu vực này và giữ việc tưới nước cho đến khi xuất hiện mầm cỏ

5 Giá gạch trồng cỏ hiện nay 

Do gần xưởng có nguồn nhân công giá rẻ dồi dào, vật liệu chất lượng giá thành rẻ nên chúng tôi cung cấp ra thị trường giá rẻ nhất. để biết thêm chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. 

6 Địa chỉ mua gạch trồng cỏ giá rẻ, uy tín

Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp uy ín, chuyên thi công về Gạch trồng cỏ và các loại gạch bê tông trồng cỏ khác  hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: tanvinh.com hoặc qua zalo: Tân Vịnh : 0345.255.255

Công ty Thiên tân  tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loạigạch trồng cỏ với chất lượng cao, hình dáng đa dạng, giá thành cạnh tranh, cam kết giao hàng đúng tiến độ.

Download file thiết kế gốc miễn phí! Cam kết bảo mật thông tin cá nhân.
5/5 (2 bầu chọn)