Skip to content
Gạch trồng cỏ số 8 ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa
Tư vấn

Gạch trồng cỏ số 8 ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa

Hiện nay với xu thế bê tông hóa rất nhanh, xung quanh toàn bê tông, đường xá, nhà cửa đều bê tông nên dẫn tới không khí ô nhiễm, bụi bặm, nóng bức, rất khó chịu khi phải sống trông môi trường xung quanh toàn bê tông.

Gạch trồng cỏ số 8 hay còn gọi gạch bê tông trồng cỏ số 8

Để hạn chế vấn đề đó chúng tôi cho ra mẫu gạch trồng cỏ 8 lỗ mới, với thiết kế chắc chắn, sản xuất bằng bê tông ướt nên sẽ cho ra viên gạch bê tông trồng cỏ số 8 cường độ cao, chất lượng tốt nhất.

Thông số kích thước của Gạch trồng cỏ số 8:

Gạch bê tông trồng cỏ số 8 có kích thước như sau:

 • KT 200x400x80mm

Định mức của Gạch trồng cỏ số 8:

 • 12.5 viên/m2

Cường độ của Gạch trồng cỏ số 8:

 • Cường độ chịu nén: M200# đến mác M600#

Còn về màu sắc thì Gạch bê tông trồng cỏ số 8 có các màu như màu bê tông, màu đỏ, màu ghi, màu đen, mài mặt granite…

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa.jpg (261 KB)

Lợi ích của gạch trồng cỏ số 8:

 • Gạch trồng cỏ số 8 đã và đang là 1 giải pháp tạo cho công trình thêm không gian cây xanh rất tuyệt vời nhằm thay thế cho giải pháp gạch bê tông thông thường hoặc lát đá hiện nay.
 • Khi công trình như sân vườn, bãi để xe mà được thi công bằng gạch trồng cỏ số 8, loại gạch có thiết kế 2 lỗ để trồng cỏ thì cỏ trên sân sẽ bố trí đều, không cho cây cỏ phát triển bừa bãi mà lên theo ô, sẽ giảm chi phí cắt tỉa rất nhiều. Tạo không gian cây xanh nhưng vẫn đáp ứng được không lầy lội, xói mòn khi trời mưa.
 • Khi thi công ốp lát mái taluy thì sẽ tạo bề mặt chắc chắn chống xói mòn, sạt lở, cỏ sẽ lên đều theo ô,
 • Thông thường sử dụng gạch bê tông trồng cỏ số 8 trọng lượng khá nhẹ ( ~9kg/ viên ), kích thước vừa tầm, do đó quá trình lắp đặt gạch trồng cỏ số 8 nhanh chóng, gọn gàng
 • Mặt lớp gạch trồng cỏ số 8 của chúng tôi được sản xuất theo dây chuyền rung, và sử dụng bê tông ướt nên cho ra bề mặt nhẵn, đẹp không sần sùi như các loại gạch block khác.
 • Được sản xuất bằng bê tông tươi nên gạch trồng cỏ số 8 có cường độ cao hơn nhiều so với mặt gạch sản xuất bằng biện pháp ép rung thủy lực

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa-1.jpg (261 KB)

Công dụng chính của Gạch trồng cỏ số 8:

 • Gạch trồng cỏ số 8 dùng để sử dụng lát mái taluy đường, lát mái taluy ao, hồ.
 • Gạch trồng cỏ số 8 dùng để sử dụng lát sân, lát sân vườn, lát vỉa hè,…
 • Gạch trồng cỏ số 8 dùng để sử dụng lát sân, bãi để xe ôtô, lát đường ô tô đi….

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa-2.jpg (129 KB)

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa-3.jpg (144 KB)

Một số hình ảnh gạch trồng cỏ số 8 ở Nghệ An

Yêu cầu kĩ thuật với gạch trồng cỏ số 8 như sau:

Gạch bê tông trồng cỏ số 8 được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật như:

 • Xi măng poóc lăng PC30 (theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009).
 • Hỗn hợp bê tông lấy mẫu, chế tạo và bảo dưỡng mẫu thử (theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993).
 • Bê tông nặng – Cường độ nén thí nghiệm của Gạch trồng cỏ số 8  (theo tiêu chuẩn TCVN 3118:1993).  Xác định cường độ kéo nhổ theo tiêu chuẩn (TCVN 9490:2012).
 • Nước cho bê tông và vữa sản xuất Gạch trồng cỏ số 8 (theo tiêu chuẩn TCVN 4506:2012).
 • Đối với vùng khí hậu khắc nghiệt có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới Gạch trồng cỏ số 8 thì có thể dùng Xi măng poóc lăng bền sun phát (TCVN 771:2013) hoặc Xi măng poóc lăng hỗn hợp (TCVN 6260:2009)

Đánh giá chất lượng, mỹ quan sản phẩm gạch trồng cỏ số 8 như sau:

 • Về mặt mỹ quan thì Gạch trồng cỏ số 8 mặt trên phải nhẵn, không được có các điểm lồi hoặc lõm quá 5 mm, không được rỗ, có bọt khí, sứt mẻ, kích thước sai lệc so với tiêu chuẩn thiết kế….
 • Khả năng chịu tải của sản phẩm Gạch trồng cỏ số 8 xác định theo phương pháp đúc mẫu bê tông 15x15x15cm nén trên bệ máy với lực nén giới hạn (tải trọng giới hạn) không nhỏ hơn quy định thiết kế của từng loại sản phẩm.
 • Bê tông sản xuất Gạch trồng cỏ số 8 phải được lấy mẫu, bảo dưỡng theo TCVN 3105:1993 và xác định cường độ nén theo TCVN 3118:1993.

Sản phẩm gạch trồng cỏ số 8 của chúng tôi luôn được kiểm nghiệm theo quy trình:

 • Lấy mẫu theo lô sản xuất. Cỡ lô thông thường là 15.000 sản phẩm Gạch trồng cỏ số 8. Nếu số lượng không đủ 1500 sản phẩm cũng tính là một lô đủ.
 • Kiểm tra các chỉ tiêu về kích thước, ngoại quan và khuyết tật cho phép, lấy ngẫu nhiên không ít hơn 3 sản phẩm đại diện cho một lô Gạch trồng cỏ số 8.
 • Khả năng chịu tải Gạch trồng cỏ số 8 được kiểm tra định kỳ ba tháng một lần. Từ các lô đã sản xuất trong hạn kỳ ba tháng sẽ lấy ngẫu nhiên hai sản phẩm đã đạt yêu cầu về ngoại quan, kích thước, cường độ bê tông để xác định khả năng chịu tải.

Khi bàn giao gạch trồng cỏ số 8 cho khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu:

Sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ mỹ quan và kích thước hình học tốt nhất….

Vận chuyển và bảo quản Gạch trồng cỏ số 8:

 • Sản phẩm Gạch trồng cỏ số 8 nếu khối lựơng nhiều được xếp theo kệ pallet đóng đai đóng kiện chắc chắn cẩu lên xe và đi tới công trình, nếu khối lượng ít thì bốc xếp lên xe vận chuyển đi.
 • Sản phẩm Gạch trồng cỏ số 8 chỉ được phép bốc xếp, vận chuyển khi đã đạt được 70% cường độ nén theo thiết kế .
 • Sản phẩm Gạch trồng cỏ số 8 phải được bốc, xếp bằng phương tiện chuyên dụng, hoặc xe cẩu dùng dây cáp mềm để cẩu
 • Gạch trồng cỏ số 8 được liên kết với phương tiện vận chuyển để tránh xô đẩy, va đập gây hư hỏng.

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa-4.jpg (117 KB)

Các bước thi công Gạch trồng cỏ số 8 như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị mặt bằng nền đất sao cho đúng cao độ, kích thước hình học

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thi công lát Gạch trồng cỏ số 8 là nền đất phải được lu hoặc đầm kỹ và phải có độ dốc thích hợp. Nếu mặt đất quá phẳng, nước sẽ không thoát đúng cách, dẫn tới sân nền thoát nước không hết. Phải làm sao để chắc chắn rằng nếu lát chỗ bãi phẳng thì có một độ nghiêng nhẹ để việc thoát nước được hết khi gặp mưa. Đó là trường hợp lát Gạch trồng cỏ số 8 trên nền phẳng như sân vườn, bãi để xe…Còn nếu ốp lát Gạch trồng cỏ số 8 trên mái dốc taluy ao, hồ, đường…thì phải làm mặt bằng dốc theo độ dốc thiết kế là được…

Bước 2 – Với việc thi công một nền lát Gạch trồng cỏ số 8 mới, bạn cần phải loại bỏ cỏ hiện tại đang có. Sử dụng máy cắt cỏ sẽ giúp cho công việc nhanh chóng hơn. Nếu khu vực mặt bằng bằng phẳng không có cỏ và đã sạch sẽ, bạn sẽ cần phải lắp một số đường ống thoát nước để nước ngầm chảy thoát đi. Những đường ống này lắp phải có độ dốc.

Bước 3 – Trải đá dăm

Nền đường lái xe sẽ được rải một lớp đá bas. Lớp đá này được rải rộng trên bề mặt của đường lái xe với độ dày 5 – 10 cm. Sử dụng một máy đầm để đầm đá dăm tạo nên một nền đường vững chắc. Trong quá trình lát gạch trồng cỏ, đối với nền đường đá bas đã được lu hoặc đầm kỹ, bạn cần cho một lượng cát dày 1 – 2 cm, tưới nước đều và dùng công cụ hỗ trợ như bay, thước bang để tạo mặt phẳng.

Bước 4 – Cách lát gạch trồng cỏ số 8

Chuẩn bị nền bãi lát gạch trước, tập kết Gạch trồng cỏ số 8 về sát vị trí thi công, căng dây lấy đường thẳng và cao độ cần lát theo, sau đó mới bắt đầu thi công. Chúng ta sẽ bắt đầu ở đoạn giữa trước, và tiếp tục lát từ cho đến hết 2 đầu của bãi đất. Bạn sẽ thấy rằng việc lát gạch này rất đơn giản khi bạn nhìn thấy các viên gạch khớp với nhau như thế nào. Tuy nhiên, cần dùng đến máy cắt gạch để cắt các viên gạch sao cho khớp với diện tích yêu cầu. Lát các viên gạch nguyên vẹn (không cắt) xuống nền trước. Đừng thực hiện việc cắt trước khi lát gạch, chỉ nên cắt khi đã hoàn tất việc lát công trình bằng các viên gạch nguyên vẹn.

Bước 5 – Rải đất trên bề mặt

Khi các viên Gạch trồng cỏ số 8 đã được lát xong, rải lớp đất lên bề mặt nền. Sử dụng một cái cào và cào nhẹ nhàng để đất phía trên sẽ lọt vào các lỗ rỗng của viên gạch.

Bước 6 – Cắt Gạch trồng cỏ số 8 như sau:

Sử dụng phấn để vẽ đánh dấu đường viền kết thúc của nền đường yêu cầu dọc theo chiều dài của đường lái xe. Dùng máy cắt gạch cắt chạy dọc theo đường phấn để cắt các viên gạch đúng theo diện tích và kích thước yêu cầu.

Bước 7 – Trồng hạt cỏ

Khi thi công lát xong Gạch trồng cỏ số 8, bây giờ bạn có thể rãi hạt giống cỏ lên bề mặt. Tưới nước khu vực này và giữ việc tưới nước cho đến khi xuất hiện mầm cỏ.

gach-trong-co-so-8-o-nghe-an-ha-tinh-thanh-hoa-5.jpg (154 KB)

Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp uy ín, chuyên thi công về Gạch trồng cỏ số 8 và các loại gạch bê tông trồng cỏ khác thì có thể liên hệ công ty tại website: Tanvinh.com

Công ty Tân Vịnh  tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại Gạch bê tông trồng cỏgạch trồng cỏ với chất lượng cao, hình dáng đa dạng, giá thành cạnh tranh, cam kết giao hàng đúng tiến độ.

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các loại gạch vỉa hè, gạch lát mái taluy, gạch trồng cỏ sau:

 • Gạch trồng cỏ 8 lỗ
 • Gạch trồng cỏ ốp mái taluy, lát mái taluy
 • Gạch trồng cỏ lát mái taluy lục giác
 • Tấm đan bê tông
 • Cọc bê tông
 • Rãnh bê tông

Khu vực cung cấp gạch trồng cỏ số 8:

a. Tỉnh Thanh Hóa: thị xã Thanh Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Tĩnh Gia, Vĩnh Lộc, Yên Định.

b. Tỉnh Nghệ An:thành phố Vinh, Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

c.Tỉnh Hà Tĩnh: thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, Can Lộc, Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang, Lộc Hà

Giá gạch trồng cỏ số 8:

Do gần xưởng có nguồn nhân công giá rẻ dồi dào, vật liệu chất lượng giá thành rẻ nên chúng tôi cung cấp ra thị trường giá rẻ nhất. để biết thêm chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ/Zalo: MR Vịnh: 0345.255.255

5/5 (3 bầu chọn)