Skip to content
-

Gạch số 8

Gạch số 8


0345.255.255

Gạch số 8 hay còn gọi là Gạch bê tông trồng cỏ số 8

Một số hình ảnh công trình lát gạch số 8

Có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Gạch trồng cỏ 2 lỗ, gạch bê tông trồng cỏ số 8, gạch trồng cỏ số 8, gạch bê tông số 8, gạch cỏ số 8...

nhưng thực chất nó là viên gạch được đúc bằng bê tông có hình số 8, và khi lát lên chúng ta có thể trồng xen kẽ các cây cỏ trong 2 ô lổng của viên gạch

Thời gian gần đây gạch trồng cỏ rất được nhiều dự án đô thị, dự án xanh phê duyệt sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ vì lợi ích của nó đem lại rất lớn.
gach-so-8

Gạch số 8 có các ưu điểm, lợi ích sử sụng nổi bật sau

 • Gạch số 8 công ty chúng tôi sản xuất bằng bê tông ướt nên cường độ chịu lực cao mác đạt M250 – M600. Màu sắc gạch số 8 đa dạng như màu xi măng, màu đỏ, vàng, xanh lá,
 •  Gạch số 8 có 2 lỗ để trồng cỏ giúp giảm nhiệt độ bề mặt, không gian
 •  Khả năng thoát nước nhanh chóng cũng như giữ lại độ ẩm nhất định trên bề mặt cho không gian thoáng mát.
 • Khi lát gạch bê tông trồng cỏ số 8 chúng ta có thể vệ sinh nhanh chóng trên bề mặt Tăng độ phủ của không gian xanh, mát mẻ
 •  Các lỗ trồng cỏ có thể gieo hạt cỏ hoặc xé nhỏ từng khóm, khóm cỏ nhét vào từng lỗ gạch
 •  Có thể đa dạng hoá cách thiết kế cho công trình sân vườn, cảnh quan

gach-so-8-2

Tính thẩm mỹ của gạch bê tông số 8

 • Gạch bê tông trồng cỏ số 8 là điểm nhấn thẩm mỹ , độc đáo và bắt mắt cho mọi dự án như : lát nền sân vườn, công viên, lối đi bộ, bãiđậu xe, vỉa hè, resort cao cấp, nhà hàng, biệt thự, quán cà phê…
 • Sử dụng gạch số 8 trồng cỏ làm gạch lát vỉa hè hay gạch trang trí sân vườn kết hợp với cỏ tự nhiên xen kẽ với các ô gạch, giống như “bàn cờ caro” rất đẹp mắt và ấn tượng.
 • Với gạch số 8 không chỉ vừa tạo ra 1 thảm cỏ xanh, bền màu mà còn cho phép các phương tiện giao thông di chuyển , đậu đỗ …mà không bị ảnh hưởng nhiều đến mảng xanh hiện có.

Gạch số 8 Tiết kiệm chi phí, thoát nước nhanh, chống xói mòn

 • Khi lát gạch số 8 Với tỷ lệ hơn 60% lớp cỏ phủ xanh sẽ giúp cho bề mặt bao phủ một lớp cỏ xanh, hạn chế tình trạng xói mòn đất rất hiệu quả.
 • Do đó , Gạch số 8 được xem là giải pháp hiệu quả và thân thiện môi trường, phù hợp cho các công trình giao thông, công trình dân dụng, các công trình thủy lợi, bờ kè, bờ mương.
 • Việc thi công gạch số 8 nhanh chóng đơn giản khi chúng ta chỉ cần làm tốt bề mặt nền sau đó đặt gạch bê tông trồng cỏ lên không cần hồ, vữa tạo kết dính giữa gạch và nền hay các viên gạch với nhau vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí lớn.

gach-so-8-2

Gạch trồng cỏ số 8 thân thiện với môi trường

 • Gạch số 8 mang lại cảm giác trong lành, thoải mái với mảng cỏ xanh đan xen đồng đều, và tinh tế.
 • Khi mưa lớn thay vì chảy tràn trên bề mặt bê tông đến các hệ thống thoát nước thì nếu lát gạch số 8 nước mưa nó sẽ ngấm qua lớp cỏ xuống đất, giúp nguồn nước trở lại với đất ngầm, nguồn nước sẽ được tái chế 1 cách rất tự nhiên.
 • Với thảm cỏ tự nhiên được kết hợp trong những bãi đậu xe, nhà xưởng, công trình… sẽ sản sinh lượng ô xy cần thiết cho môi trường, giúp cải thiện lại nguồn không khí chịu bụi bẩn do tác hại của khói xe, nhà xưởng

gach-so-8-2

Thi công gạch số 8

 • Do gạch số 8 là gạch bê tông đúc sẵn nên khi đưa tới công trường đã đủ cường độ, nên chỉ còn thi công lắp đặt nhanh chóng
 • Thi công nhanh nên giảm chi phí nhân công lắp đặt
 • Đáp ứng kịp tiến độ cho các công trình

Về phần yêu cầu kĩ thuật với gạch số 8

Gạch số 8 được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

Xi măng dùng sản xuất gạch số 8 là xi măng poóc lăng PC40 (theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009).

Hỗn hợp bê tông lấy mẫu, chế tạo và bảo dưỡng mẫu thử (theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993).

Bê tông nặng – Cường độ nén thí nghiệm của gạch số 8 (theo tiêu chuẩn TCVN 3118:1993).  Xác định cường độ kéo nhổ theo tiêu chuẩn (TCVN 9490:2012).

Nước cho bê tông và vữa sản xuất (theo tiêu chuẩn TCVN 4506:2012).

Đối với vùng khí hậu khắc nghiệt có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới gạch số 8 thì có thể dùng Xi măng poóc lăng bền sun phát (TCVN 771:2013) hoặc Xi măng poóc lăng hỗn hợp (TCVN 6260:2009).

gach-so-8-2

Đánh giá chất lượng, mỹ quan sản phẩm gạch số 8 như sau

Về mặt mỹ quan thì viên gạch số 8 mặt ngoài phải phẳng đều, không được có các điểm lồi hoặc lõm quá 5 mm, không được rỗ, có bọt khí, sứt mẻ,kích thước sai lệc so với tiêu chuẩ,thiết kế….

Khả năng chịu tải của sản phẩm gạch số 8, xác định theo phương pháp nén trên bệ máy với lực nén giới hạn (tải trọng giới hạn) không nhỏ hơn quy định thiết kế của từng loại sản phẩm.

Bê tông sản xuất gạch số 8 phải được lấy mẫu, bảo dưỡng theo TCVN 3105:1993 và xác định cường độ nén theo TCVN 3118:1993. Khi cần thiết có thể kiểm tra cường độ chịu nén của bê tông trực tiếp trên sản phẩm theo TCVN 9490:2012 (ASTM C900-06).

Sản phẩm gạch số 8 của chúng tôi luôn được kiểm nghiệm theo quy trình

Lấy mẫu theo lô sản xuất. Cỡ lô thông thường là 15.000 sản phẩm Gạch số 8. Nếu số lượng không đủ 1500 sản phẩm cũng tính là một lô đủ.

Kiểm tra các chỉ tiêu về kích thước, ngoại quan và khuyết tật cho phép, lấy ngẫu nhiên không ít hơn 3 sản phẩm đại diện cho một lô gạch số 8.

Khả năng chịu tải gạch số 8 được kiểm tra định kỳ ba tháng một lần. Từ các lô đã sản xuất trong hạn kỳ ba tháng sẽ lấy ngẫu nhiên hai sản phẩm đã đạt yêu cầu về ngoại quan, kích thước, cường độ bê tông để xác định khả năng chịu tải.

gach-so-8-2

Khi bàn giao gạch trồng cỏ số 8 cho khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu

Sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ mỹ quan và kích thước hình học tốt nhất….

Vận chuyển và bảo quản gạch số 8:

Sản phẩm gạch số 8 đúc sẵn được xếp theo lô, thành hàng, nằm ngang, đặt trên palet.

Sản phẩm gạch số 8 chỉ được phép bốc xếp, vận chuyển khi đã đạt được 70% cường độ nén theo thiết kế .

Sản phẩm gạch số 8 phải được bốc, xếp bằng phương tiện chuyên dụng, hoặc xe cẩu dùng dây cáp mềm để cẩu

Khi vận chuyển, các sản phẩm gạch số 8 được liên kết với phương tiện vận chuyển để tránh xô đẩy, va đập gây hư hỏng.

Thi công gạch số 8

Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp uy ín, chuyên thi công về gạch vỉa hè, gạch số 8 có thể liên hệ công ty tại website: Tanvinh.com

gach-so-8-2

Khu vực cung cấp gạch số 8

Chúng tôi cung cấp gạch số 8 uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam – Giao hàng tại nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng hoặc ship hàng tận nơi tới chân công trình thuộc Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Đà Nẵng , Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai,
Gia Lai, Hà Giang.

Mọi chi tiết xin liên hệ:Vịnh 0345.255.255

Website: www.Tanvinh.com

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng sản phẩm gạch số 8  và dịch vụ của công ty chúng tôi !

5/5 (1 bầu chọn)